Cẩm nang du lịch Bắc Hà

Bắc Hà là một thị trấn nhỏ cách Lào Cai 68Km, mỗi sáng chủ nhật đều có phiên chợ chuyên buôn bán mặt hàng đặc trưng từ xưa đến nay là ngựa mà người đi chợ quen gọi là chợ ngựa Bắc Hà. So với chợ phiên Sa Pa, chợ phiên Bắc Hà đầy màu sắc lẫn âm thanh hơn vì luôn rực rỡ sắc áo người H’mông Hoa, tiếng ngựa hí, heo kêu lẫn tiếng đập chan chát của người thợ rèn. Để đến đây Du khách có thể đi theo những hướng sau:


Chợ phiên Bắc Hà

Đi từ thành phố Lào CaiDu khách có thể thuê ô tô hoặc Xe máy theo đường 4D tới Km8 rẽ theo đường 70 vềHà Nội khoảng 27 Km đến ngã ba Bắc Ngầm (Lan Tây) thì rẽ trái khoảng 40Km qua đèo Trung Đô là tới Bắc Hà. Đường đi khá hẹp và không được tốt lắm nhưng bù lại bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn cảnh vật hoang sơ hai bên đường. Còn đi xe khách thì mỗi ngày tại Bến xe Lào Cai có ba chuyến vào lúc 6 giờ, 11 giờ và 13 giờ, bạn có thể mất từ 3 giờ đến 5 giờ đồng hồ mới đến nơi vì xe chạy nhanh hay chậm còn tùy vào số khách nhiều hay ít.


Cụ già Dao đỏ (ảnh Trần Thanh Bình)

Nếu đi tàu hỏa từ Hà Nội lên thì đến ga Phố Lu Du khách nên xuống bắt xe ôm hoặc xe khách đi khoảng 50Km thì đến Bắc Hà. Đi như thế này rút ngắn được thời gian hơn là đi lên tới ga Lào Cai. Nếu đi từ Sa Pa bạn có thể thuê xe Minsk đi lên Bắc Hà mất khoảng 3 giờ (khoảng 80Km).

Có vài địa điểm thú vị ở Bắc Hà bạn nên ghé thăm là thành cổ Trung Đô, dinh Hoàng A Tưởng, Tà Chải, Bản Liền, hang Tiên, núi Cô Tiên…và nhất là đừng quên đến và thưởng thức rượu ngô Bản Phố cách thị trấn Bắc Hà khoảng 4Km. Nếu đến Bắc Hà vào khoảng tháng 5 tháng 6, mùa mận hậu Bắc Hà vào vụ chín rộ Du kháchhãy một lần niếm thử chút hương vị lạ xứ vùng cao này.

Là vùng cao nhưng Bắc Hà cũng không quá lạnh Du khách không cần mang theo quá nhiều quần áo ấm chỉ cần một đôi Giày Thể thao vừa chân hoặc một đôi bốt cổ thấp ống rộng thuận tiện cho di chuyển từ bản này qua bản khác, áo khoác kèm áo len thu đông, áo gió tránh mưa phùn là đủ hành trình cho một chuyến đi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s