Giữ sức khỏe khi Du lịch bằng máy bay.

Những lời khuyên về du lịch rất cần thiết cho những ai đang có kế hoạch đi nghỉ ngơi, thư giãn. Và một điều tuy nhỏ nhưng cần lưu ý là cách giữ sức khoẻ khi đi máy bay bởi đó sẽ là yếu tố quyết định sự thành công trọn vẹn của chuyến đi.

 

 

1. Chọn chuyến bay sớm trong ngày để giảm thiểu nguy cơ bị hoãn giờ bay
Hoãn cất cánh là một sự cố nguy hiểm. Bởi lẽ phi hành đoàn không bị yêu cầu phải bật hệ thống cung cấp dưỡng khí trên máy bay cho tới khi máy bay đã cất cánh. Một bác sĩ chuyên về các bệnh lây nhiễm cho biết: “Về cơ bản, tất cả mọi người khi ấy sẽ phải dùng lại không khí của người khác”. Một ví dụ ấn tượng về việc bệnh lan nhanh trong quá trình hoãn cất cánh đã xảy ra năm 1979. Khi ấy, hành khách ỷơ Homer, Alaska đã lên hết chuyến bay nhưng phải ngồi chờ 3 tiếng. Gần 75% hành khách bị lây cúm mà chủ yếu chỉ từ 1 người

2. Nếu người ngồi kế bên bị ốm, nên xin đổi chỗ khác nếu được
Các vi khuẩn bay trong không khí từ những cái hắt hơi của người ốm có thể xâm nhập vào cơ thể bạn. Nếu bạn ngồi gần ai đó bị ốm, bạn có thể xin đổi chỗ. Một số hãng hàng không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách nếu còn chỗ trống trên máy bay.

 

3. Uống thuốc hay nước ép từ cây cúc dại (Echinacea)
Để chống lại các vi trùng cảm cúm ẩn nấp đâu đó trên máy bay, bạn nên dùng nước sắc từ cây cúc dại vài ngày trước khi đi. 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 thìa café nước sắc từ rễ cây này. Tiếp tục dùng thường xuyên trong suốt chuyến đi và sau khi trở về nhà nhưng tổng cộng không quá 10 ngày.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s