Ốc mỡ xào sa tế

Ốc là một món ăn chơi được nhiểu người ưa thích. Xin giới thiệu cùng bạn đọc món ốc mỡ xào sa tế hấp dẫn bởi hai vị đặc trưng: béo và cay.

– Nguyên liệu:
• 1 kg ốc mỡ.
• 5 nhánh sả.

• 1 trái ớt sừng cắt khoanh.
• 100g gừng.
• 1 muỗng canh dầu.
• 1 muỗng canh sa tế.( loại dùng xào hải sản )
• 1 muỗng canh sả băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 2 muỗng canh nước nguội.
• 1/2 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê đường.
• Rau răm dùng với ốc mỡ.

– Thực hiện:
1. Ngâm ốc mỡ trong nước vo gạo 30 phút, rửa lại nước, để ráo.

2. Sả cắt gốc, rửa, đập giập, cắt khúc.

3. Cho vào soong 1 chén nước + sả cắt khúc + ớt sừng, nấu sôi, cho ốc mỡ vào luộc 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

4. Nấu sôi dầu, cho sả băm + ớt băm + tỏi băm vào xào vàng , cho sa tế + muối + đường + nước nguội vào khuấy đều, cho ốc mỡ vào, xào trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống.

5. Lót rau răm trong lòng đĩa, xếp ốc mỡ xào sa tế lên trên, rưới nước sa tế lên ốc, dọn dùng nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s