Chân gà tàu xì

Đây là một trong những món Dim-sum phổ biến và truyền thống của người Hoa. Chân gà tàu xì cũng có thể trở thành một món ăn khá hấp dẫn cho bữa ăn người Việt.

– Nguyên liệu:
– Chân gà: 12 chiếc ( chọn loại chân to, mập)
– Sốt đậu đen Black bean galic sauce của Lee Kum Kee
– Nước dừa: 100ml
– Nước tương, dầu mè, gừng, tỏi, rượu trắng, gia vị, đường và hạt điều màu
Nước tương, sốt đậu đen
– Thực hiện:
– Gừng, tỏi giã nhỏ, vắt lấy mỗi loại 1 thìa cà phê nước cốt
– Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng , ướp với chút gia vị, đường, nước cốt tỏi, gừng và 1 muỗng súp rượu trắng ( để chân gà ngấm gia vị và không bị hôi) trong khoảng 30 phút.
– Cho chân gà đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo rồi hấp khoảng 15 phút cho mềm
– Phi hạt màu điều với dầu mè, cho thêm nước tương, sốt đậu đen, đường vào đun, cho chân gà vào đảo đều
– Thêm nước dừa vào om tới khi thấy nước sốt trở nên sánh là được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s