Lẩu Tom Yam

Dành cho 6 người ăn
– Nguyên liệu:

Ba con ghẹ, 12 con tôm sú, 200g mực lá, 200g thịt bò phi lê, 200g cá điêu hồng phi lê, 200g bò viên, 200g cá viên, rau muống cọng, chuối bào, đậu bắp, bạc hà, rau nhút…
Nước dùng: Bốn lít nước dùng xương, sáu cây sả đập giập, 50g riềng, 50g hành tím, 50g ớt hiểm, 10 lá chanh, 200g Tom Yam Paste, 150g đường, 30g bột ngọt, 50g bột gà, nước mắm ngon.

– Thực hiện:

– Sả cây, riềng, hành tím, ớt hiểm, lá chanh đập giập xào sơ cho thơm, đổ nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ nấu khoảng một tiếng, vớt nguyên liệu ra và lọc cho nước lẩu trong.

– Cho Tom Yam Paste, nước mắm, đường, bột ngọt và bột gà vào lẩu, nêm nếm vừa ăn.

– Trình bày hải sản và rau ra đĩa.

Ăn kèm với bún tươi và nước mắm mặn.

Hướng dẫn: Nhà hàng Café & Buffet lẩu tự chọn Phố Á (6 Lê Quý Đôn, P12, Q.PN, TP.HCM)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s