HÒN RƠM VÀ KHU DU LỊCH ĐỒI HỒNG

HÒN RƠM VÀ KHU DU LỊCH ĐỒI HỒNG


Hòn Rơm là tên một ngọn núi nhỏ vẫn còn hoang sơ. Không phải là núi thấp đầy rơm rạ. Ở trên núi này có một loại cỏ ống dài 0,50m, vào mùa nắng cháy, cỏ khô vàng. Từ lâu, ngư phủ ở ngoài khơi nhìn vào ngọn núi thấy dáng vẻ khô vàng giống như đụm rơm, nên mới gọi là Hòn Rơm.

Hòn Rơm là một vùng có cảnh quan đẹp trầm lắng, biển xanh mát, êm ả, bãi tắm nước trong, địa thế có nhiều ưu điểm cho những cuộc dã ngoại vui chơi..

Khu vực Hòn Rơm có đặc điểm sau:

* Nhiều bãi tắm đẹp, không bị ô nhiễm, có thể bơi ra xa, người không biết lội đứng nước có thể mặt nước lên tới cổ.

* Các bãi tắm nối tiếp dài hàng chục kilo mét có khả năng tiếp nhận hàng vạn du khách cùng lúc.

* Dọc theo có những rặng dừa xanh mát và dương liễu dáng vẻ yêu kiều, hấp dẫn khách nghỉ dưỡng.

Trên dải đồi, không khí mát mẻ có âm hưởng một nửa Đà Lạt, một nửa trùng khơi. Từ đồi cao, vào những đêm đen, ngồi nhìn ra ngoài khơi tối tăm, người ta thấy những hạt kim cương lóng lánh giăng hàng ngang vừa vui mắt vừa thơ mộng. Đó là ánh đèn của những chiếc thuyền câu mực.

* Tại khu Hòn Rơm, có một loạt khu du lịch nằm sát cạnh nhau, tổ chức cá biệt và quy mô, có chỗ rộng cho xe ca du lịch các loại tập trung. Đẹp nhất là khu du lịch mang tên Hòn Rơm, có nhà nghỉ xây theo kiểu biệt thự đầy đủ tiện nghi, vệ sinh nằm hiền lành trong vườn dừa luôn luôn râm mát. Nhung khu hấp dẫn, tiện lợi nhất đối với sinh viên, học sinh, công nhân, thanh niên, đoàn thể là khu du lịch Đồi Hồng. Không phải là đồi hoa hồng mà là đồi có đất thịt màu hồng sậm. Tại khu vực này, tổ chức lửa trại rất tốt. Các bạn trẻ có thể vui chơi, ca hát bên ánh lửa suốt đêm.

* Cạnh Đồi Hồng có ba dải đồi sa mạc cát liên tiếp với nhau, hấp dẫn đối với những người trẻ thích thưởng lãm những nét diệu kỳ của thiên nhiên.

* Hòn Rơm còn một bãi tắm thật dài, có lẽ đến hơn 17km, vẫn còn nguyên sơ, chưa có người ở và khai thác, gọi là bãi sau Hòn Rơm. Tại đây, nước xanh trong vắt, sóng êm, không có đá ngầm.

Vào mỗi buổi sáng, hoặc chiều tà, người ta có thể ngồi ngắm mặt trời mọc hay lặn hoặc nhìn trăng lên với ánh sáng vằng vặc, lung linh và trữ tình biết bao. Người ta sẽ vui thú với từng đàn hải âu bay liệng xập xoè trên ghềnh đá và theo dõi từng cánh chim biển xớt cá tài tình hoặc nghe sóng vỗ rầm rì trong đêm thanh vắng như tiếng nhạc thiên thần triền miên không bao giờ dứt hay những âm thanh rù rì như những kẻ nào ngồi tình tự cùng nhau.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s