Đồi Mộng Mơ

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km trên đường đi đến Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng Mơ là một điểm du lịch khai trương năm 2003 nhân dịp kỷ niệm 110 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Đồi Mộng Mơ nguyên là khu du lịch Hồ Rồng nằm trên một ngọn đồi ở phía đông bắc thành phố Đà Lạt.

Hồ Rồng được khởi công xây dựng từ năm 1978 và chuyển thành khu du lịch từ năm 1992.

Tại đây có tượng một con rồng đúc bằng xi măng cốt sắt phun nước do một trạm bơm nước từ hồ Đa Thiện III (Thung lũng Tình yêu) và chuyển lên hồ Thống Nhất. Nhờ địa thế, nước tự động chuyển xuống vùng trồng rau Đa Thiện.

Nhân một chuyến tham quan Đà Lạt, một doanh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh rất yêu Đà Lạt có ý tưởng xây dựng ngọn đồi này và khu vực chung quanh thành một khu du lịch văn hoá mang tên “Đồi Mộng Mơ”.

Ngày 11-12-2003, Ban Quản lý rừng đặc dụng Lâm Viên thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng ký hợp đồng cho Công ty Cổ phần Thành Ngọc thuê 11.000m2 đất với thời hạn 50 năm nhằm đầu tư xây dựng khu du lịch.

Đến khu du lịch Đồi Mộng Mơ, du khách sẽ tham quan vườn hoa lan, cây cảnh, thiên nhiên hữu tình, thác nước nhân tạo, nhà Việt cổ, vườn thơ Hàn Mặc Tử, tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, làng văn hoá dân tộc, trích đoạn Vạn lý trường thành, gian hàng đá cảnh thiên nhiên, khu triển lãm sinh vật lạ, hầm rượu “Mộng Mơ tửu”,…

Thác vàng cao 10m tuôn trào xuống một dòng suối lô nhô sỏi đá.

Nhà Việt cổ khoảng 300 năm tuổi vốn là nhà của một viên quan thời Tây Sơn, được đưa từ Bình Định vào với tủ thờ, trường kỷ bảo toàn gần như nguyên vẹn.

Vườn thơ Hàn Mặc Tử được trang trí với vườn hoa, cây cảnh và những vần thơ của Hàn Mặc Tử khắc trên bảng gỗ.

Tượng bán thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Phạm Văn Hạng điêu khắc đặt giữa rừng thông để tưởng nhớ đến một nghệ sĩ tài hoa của thế kỷ XX đã học ở Trường Sư phạm Quy Nhơn và có một thời dạy học ở Bảo Lộc.

Vạn lý trường thành dài hơn 1km uốn khúc qua hai ngọn đồi.

Làng văn hoá dân tộc rộng 2ha, khai trương ngày 28-4-2006, giới thiệu nhà cửa, chum choé, sinh hoạt của người Lạch, giúp du khách đi sâu hơn nữa vào đời sống văn hoá phong phú, đặc sắc của đồng bào thiểu số.

Khu triển lãm sinh vật lạ trưng bày những động vật kỳ dị.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ còn có nhà hàng Hạnh Phúc với sức chứa 400 khách, thực đơn phong phú, hấp dẫn.

Du khách có thể lưu trú tại khu Bungalow với những nhà nghỉ dạng nhà rông, tiện nghi cao cấp, không khí ấm cúng và an toàn.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ cũng cho thuê lều dã ngoại, tổ chức lửa trại giao lưu, chương trình ca múa nhạc dân tộc Tây Nguyên trên sân khấu lộ thiên hoành tráng hằng ngày từ 15 giờ đến 22 giờ theo yêu cầu của du khách.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s