Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn trước đây gọi là Django Long nằm ở đây tại thành phố Nha Trang, nằm ở phía đông nam của Việt Nam.

được xây dựng vào năm 1886 trên một ngọn đồi nhỏ. Năm 1900 đã bị phá hủy bởi bão và phải được chuyển đến một sườn đồi. Các trang web ban đầu được xây dựng bức tượng màu trắng của Chùa Long Sơn Gautama Buddhy.V 1940 đã được sửa chữa và mở rộng dưới sự lãnh đạo của Thích Tôn Quyền. Năm 1968 nó đã bị hư hỏng nặng trong chiến tranh.

Hai lối vào ngôi đền thờ được trang trí với một con rồng ghép thủy tinh và gốm sứ. Tượng Phật dẫn 152 bậc đá. Gần bức tượng được sử dụng như là một điểm quan sát tại thành phố Nha Trang ..

Trong những tháng năm thành phố chỉ định một số lượng du lịch hấp dẫn, như làChăm Po Nagar về 2.2 km, Khánh Hội Đền về 309 km, Chùa Linh Sơn về 88 km,Tịnh Xá Trung Tâm về 315 km, Mũi Không Bờ biển về 176 km, Dak po về 174 km

Chùa được khai sơn vào cuối thế kỷ 19 và được xây dựng mới vào năm 1940 với nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc mang đậm dấu ấn thời hiện đại.

Chùa được cất trên một khu đất cao, thoáng mát, cây cối xanh tươi, gần kề ngay đường giao thông và khu phố đông đúc mà vẫn giữ được vẻ thâm u, tĩnh mịch, uy nghiêm, huyền bí, cao siêu nơi cửa Phật nhờ có sự phối hợp tuyệt vời giữa công trình kiến trúc với cảnh quan thiên nhiên và những phần tạo dựng do con người.

Đây là một trong những ngôi chùa vào loại lớn nhất và cũng ở vào một địa thế trang nghiêm, đẹp nhất trong các ngôi chùa còn lại ở Khánh Hòa đến nay và cũng là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Nha Trang.

Chùa Long Sơn nằm ngay trong nội thành Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bên quốc lộ 1A, dưới chân Hòn Trại Thủy.


 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s